Điểm danh 4 bước quan trọng trong Yoga

Bốn bước quan trọng trong yoga

Dù bạn tập luyện tại văn phòng, phòng tập hay bất cứ nơi đâu thì Yoga cũng được tạo thành từ 4 bước quan trọng nhất. Lần lượt các thứ tự là tư thế, hít thở, suy tưởng và thả lỏng. Và 4 bước này được liên hệ chặt chẽ với nhau. Với Yoga, đây là bộ môn chú trọng sự thống nhất và hài hòa. Sự hoàn mỹ của Yoga nằm ở chổ các bộ phận có thể liên kết với nhau thành một chính thể.

Bốn bước quan trọng trong yoga

Tư thế

Trong Yoga, tư thế Yoga (Asana) có lẻ là nổi tiếng nhất. Ý nghĩa của từ Asana chính là “tư thế thoải mái”. Tư thế Yoga được tổ chức hệ thống toàn diện có thể lấy phương thưc chính xác điều chỉnh cơ thể, giãn nở cơ bắp và các khớp, giúp tăng cường sự dẻo dai cơ thể, dự phòng phát sinh tổn thương ngoài ý muốn.
Bên cạnh đó, tư thế Yoga có thể dồn nén và massage cơ quan nội tạng, hỗ trợ chúng phát huy chức năng tót nhất. Và hơn nữa, các tư thế Yoga giúp điều tiết, giải phóng Hormon – việc này có hiệu quả to lớn đối với sự trao đổi chất, chắc năng miễn dịch, cảm xúc và tâm trạng… Các tư thế Yoga có thể thông kinh hoạt lạc, khôi phục chức năng thần kinh, khiến nó trở nên thông suốt, không trở ngại.
Thể mạnh của Yoga so với các bộ môn khác đó là không chỉ giới hạn ở sức khỏe, nếu như phối hợp tư thế và suy tưởng sẽ giúp thả lỏng cảm xúc và đạt được lợi ích về tinh thần

Bốn bước quan trọng trong yogaHít thở

Đa số mọi người đều hít thở vô thức, không biết được thông qua việc hít thở sẽ tăng cường sức khỏe. Trong thực tế, việc hít thở có vai trò to lớn đối với sức khỏe, cuộc sống và khả năng cảm nhận cơ thể.
Khi tập luyện, hít thở Yoga được gọi là hít thở có tri giác. Để hiểu một cách đơn giản thì hít thở tự nhiên của bản thân người quan sát, tỉ mỉ hơn chính là vận hành điều khiển hơi thở
Khi tập luyện Yoga, hít thở đóng vai trò quan trọng, giúp người tập đạt được mục đích thả lỏng và tăng cường massage các nội tạng. Việc kết hợp thả lỏng Yoga, sẽ giúp nâng cao tác dụng kiềm chế và xoa dịu thân tâm, kết hợp với các suy tưởng thì có thê hổ trợ bạn tập trung tâm trí.

Bốn bước quan trọng trong yogaSuy tưởng

Suy tưởng ngữ âm Yoga là phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhất trong suy tưởng nói chung. Người vừa mới tập luyện Yoga, khí công, thái cực hoặc đã luyện tập lâu dài. Suy tưởng ngữ âm Yoga là lựa chọn lý tưởng nhất. Hơn nữa, nó còn là tinh hoa, con đường đạt tới cảnh giới tối cao của Yoga.
Suy tưởng ngữ âm Yoga có nhiều lợi ích, ví dụ có thể xoa dịu áp lực, loại bỏ lo âu và cảm xúc sự hãi, thanh lọc tâm hồn, đạt đến cấp độ cao nhất của nhận thức cá nhân.

Bốn bước quan trọng trong yogaThả lỏng

Trong Yoga, thả lỏng và hít thở là hai phương pháp bổ trợ cho nhau. Hít thở Yoga có thể giúp chúng ta đạt đến trạng thái thả lỏng. Tương tự, thả lỏng lại khiến hít thở trở nên thuận lợi, dễ chịu và đầy đủ hơn. Do đó, khi tập luyện hít thở Yoga, phải cảm nhận sự thả lỏng của ngực, phổi và bụng dưới một các có ý thức.

(Sưu tầm và tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *